IMF: Kinh tế toàn cầu đối diện nguy cơ tăng trưởng âm do COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 08:56 GMT+7

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC, Mỹ ngày 4/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới và để lại những thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế các nước.

Đại dịch COVID-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế không giống như bất kỳ cuộc khủng hoảng nào thế giới phải đối mặt trong thế kỷ qua và kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng âm. Đây là cảnh bảo mới nhất của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva.

Phát biểu trước thềm cuộc họp mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra theo hình thức trực tuyến vào tuần tới, bà Georgieva nhận định 170/189 nước thành IMF sẽ có mức tăng trưởng âm và đối mặt với mức thu nhập bình đầu người sụt giảm.

Người đứng đầu IMF ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi các nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính lên tới 8.000 tỷ USD, cũng như các biện pháp nới lỏng tiền tệ quy mô lớn. IMF sẵn sàng sử dụng quỹ dự phòng chiến tranh 1.000 tỷ USD nếu cần.

IMF: Dịch COVID-19 gây suy thoái nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 IMF: Dịch COVID-19 gây suy thoái nghiêm trọng hơn khủng hoảng tài chính năm 2008-2009

VTV.vn - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định, đại dịch COVID-19 đã khiến kinh tế toàn cầu rơi vào đình trệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước