IMF: Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 08:54 GMT+7

Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế. (Ảnh: iStock)

VTV.vn - Dự trữ ngoại hối và tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn ở mức phù hợp với nền tảng kinh tế của nước này bất chấp những sức ép từ bên ngoài.

Theo nhận định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ngày 30/8, Trung Quốc đã tiến hành cải cách, tái cơ cấu và đạt được nhiều thành tựu, trong đó có việc mở cửa thị trường tài chính. Ông Alfred Schipke, chuyên gia cấp cao của Quỹ tiền tệ quốc tế tại Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc hoàn toàn có thể điều chính các chính sách kinh tế vĩ mô một cách linh hoạt để không phải chịu những tác động tiêu cực từ sự bất ổn của kinh tế toàn cầu.

"Điều này có liên quan đến các chính sách kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ rằng, chìa khóa chính là hiệu chỉnh. Nếu những căng thẳng thương mại và công nghệ gia rằng, thì nước này sẽ cần phải có nguồn tài chính bổ sung và duy trì tỷ giá linh hoạt" - ông Alfred Schipke nói.

IMF đánh giá, mặc dù những tranh chấp thương mại gần đây với  Mỹ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế, song tăng trưởng của Trung Quốc vẫn có thể đạt mức khá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước