Tháo gỡ khó khăn cho DN khi Trung Quốc đột ngột áp dụng mẫu C/O mới

Thúy Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 17:13 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Hải quan đã cho phép doanh nghiệp nhập khẩu có thể nợ C/0 nhằm nhanh chóng thông quan.

Bắt đầu từ ngày 20/8, phía Trung Quốc đột ngột sử dụng mẫu C/O (giấy chứng nhận xuất xứ) mới và không thông báo trước đã khiến cho cộng đồng doanh nghiệp nhập khẩu phải lúng túng và xảy ra tình trạng chậm thông quan khá nhiều lô hàng tại cửa khẩu.

Theo Hải quan Lạng Sơn, mẫu C/O mới của phía doanh nghiệp Trung Quốc đến ngày 12/9 tới mới được chấp nhận tại Việt Nam, theo thông tư 12 của Bộ Công Thương. Do vậy, Hải quan Lạng Sơn chưa có căn cứ để chấp nhận mẫu C/O mới này.

Trong thời gian này, để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp nhập khẩu của Việt Nam, Hải quan Lạng Sơn đã hướng dẫn doanh nghiệp có thể nộp thuế trước và nợ C/O, đến ngày 12/9 tới sẽ nộp bổ sung sau để được ưu đãi thuế hoặc hoàn thuế.

Triển khai thủ tục và quản lý hải quan tập trung Triển khai thủ tục và quản lý hải quan tập trung Bảo lãnh thông quan giúp giảm chi phí Bảo lãnh thông quan giúp giảm chi phí Tất cả container thanh long ùn ứ tại cửa khẩu đã được thông quan Tất cả container thanh long ùn ứ tại cửa khẩu đã được thông quan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước