IMF: Ukraine đang tích cực vực dậy nền kinh tế

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng Giám đốc IMF nhận định, Chính phủ Ukraine cần tiến hành những cải cách trong một thời gian dài, để cải thiện bức tranh kinh tế của đất nước này.

Theo Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bà Christine Lagarde, Kiev đang tiến hành các bước đi cần thiết để cải cách hệ thống tài chính và ngăn chặn tình trạng tham nhũng.

Những đánh giá của bà Lagarde được đưa ra trong bối cảnh nhiều người tỏ ra nghi ngờ về khả năng vượt khó của Ukraine đối với nhiều vấn đề khó khăn thách thức, như tái cơ cấu các khoản nợ lớn với chủ nợ tư nhân, chống đỡ với những đối tượng theo chủ nghĩa ly khai, để phục hồi nhịp độ tăng trưởng kinh tế.

Bộ Tài chính Ukraine dự kiến quốc gia này có thể nhận được khoản hỗ trợ quốc tế trị giá hơn 3,2 tỷ USD cho đến cuối năm nay, trong đó Kiev có thể vay 1 tỷ USD trong tháng 11/2015 thông qua một đợt bán trái phiếu mới được Mỹ bảo lãnh. Bên cạnh đó, Ukraine cũng dự kiến nhận được hai khoản vay gồm 500 triệu USD/lần từ Ngân hàng Thế giới (WB) vào tháng 8/2015 và tháng 9/2015, và 600 triệu Euro từ Ủy ban châu Âu (EC).

Hồi tháng 3/2015, IMF cũng đã chấp thuận chương trình cứu trợ trị giá 17,5 tỷ USD để giúp Kiev tiến hành cải cách. Cho tới nay, Ukraine đã nhận được 5 tỷ USD từ IMF. Quốc gia chìm trong nợ nần này đang tiếp tục đàm phán với các chủ nợ về việc tái cơ cấu các khoản nợ nước ngoài lên tới 23 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước