VTV.vn - 5 nước thành viên Liên minh châu Âu EU gồm Đức, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo đã kêu gọi áp thuế lợi nhuận bất thường với các tập đoàn năng lượng.
VTV.vn - Ngày 27/3/2026, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức khởi xướng điều tra tự vệ (safeguard investigation) đối với một số sản phẩm thép điện kỹ thuật.
VTV.vn - Liên minh châu Âu vừa tổ chức cuộc họp khẩn với các nước vùng Vịnh nhằm tìm giải pháp cấp bách trước nguy cơ thiếu hụt dầu khí cho châu Âu và các nước thành viên.
VTV.vn - Từ ngày 9 đến 19/3, Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ 5 việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp - IUU.
VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc.
VTV.vn - Yêu cầu của Liên minh châu Âu được đưa ra sau khi cuộc điều tra chống độc quyền xác định “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ đã vi phạm các quy tắc cạnh tranh của khối.
VTV.vn - EU cảnh báo rủi ro khi ngày càng phụ thuộc LNG từ Mỹ sau khi cắt giảm khí đốt Nga, kêu gọi đa dạng hóa nguồn cung và đẩy mạnh năng lượng tái tạo.