IMF và Đức sẽ tiếp tục đối thoại với Hy Lạp

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 22:38 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, các bên cần duy trì đối thoại cho đến khi tìm được sự đồng thuận. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Chiều 12/6 theo giờ Việt Nam, các bên liên quan đã lên tiếng khẳng định IMF và Đức sẽ tiếp tục đối thoại với Hy Lạp.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu EC cho biết, hành động rút khỏi bàn đàm phán của IMF không đồng nghĩa với việc tổ chức này từ bỏ mọi nỗ lực đối thoại. Chia sẻ quan điểm này, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, các bên cần duy trì đối thoại cho đến khi tìm được sự đồng thuận.

Phía Hy Lạp tiếp tục đưa ra phản ứng cứng rắn khi Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết, Hy Lạp sẽ không nhận cứu trợ nếu các điều khoản buộc Chính phủ nước này phải thu hẹp thị trường lao động và cắt giảm hệ thống lương hưu.

Nhân tố Hy Lạp khiến đồng Euro mất giá

Các thông tin bất lợi từ cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp đã khiến đồng Euro giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch chiều 12/6.

Cụ thể, tại thị trường châu Á, đồng Euro được giao dịch ở mức 1,1229 USD đổi 1 Euro và so với mức 1,1260 USD/Euro trong phiên trước đó. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục mạnh lên so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt ở châu Á. Nguyên nhân được cho là do những tác động tích cực từ doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 5 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước