Indonesia áp 10% thuế VAT các tập đoàn công nghệ nước ngoài

PV-Thứ tư, ngày 08/07/2020 20:43 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngày 7/7, Indonesia đã áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với doanh thu bán ra của các tập đoàn công nghệ, trong đó có Amazon, Netflix, Spotify và Google.

Cụ thể, quy định mới của Indonesia như sau: Các tập đoàn công nghệ nước ngoài bán cho người mua ở Indonesia các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số giá trị ít nhất khoảng 41.000 USD/năm, hay đạt lượng truy cập ít nhất 12.000 lượt/năm sẽ được yêu cầu nộp 10% VAT.

Phản ứng trước quyết định áp thuế này của Indonesia, người phát ngôn của Netflix cho biết, hãng sẽ tuân thủ quy định này. Trong khi đó Amazon, Google và Spotify chưa đưa ra phản ứng gì.

Indonesia áp 10% thuế VAT các tập đoàn công nghệ nước ngoài - Ảnh 1.

Google sẽ phải đóng thuế VAT trên doanh thu tại Indonesia (Ảnh: Independent)

Indonesia ước tính nguồn thu nhà nước trong năm nay giảm 13% so với năm 2019 do đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của nước này.

Trong khi đó, khoản ngân sách 50 tỷ USD dành cho cuộc chiến chống COVID-19 được cho là sẽ làm tăng gấp 3 thâm hụt ngân sách năm 2020 của Indonesia.

Theo một nghiên cứu do Google, Temasek Holdings và Bain&Company thực hiện, Indonesia - quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới, đang chứng kiến sự bùng nổ trong nền kinh tế kỹ thuật số với doanh thu ước tính lên tới 130 tỷ USD vào năm 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước