Indonesia xây nhà máy nhiệt điện lớn nhất Đông Nam Á

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 15:31 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện lớn nhất Đông Nam Á tại quốc gia này với công suất 2.000 Mega Watt, sau 4 tháng trì hoãn.

Với dự án này, ông Widodo muốn gửi tín hiệu tới các nhà đầu tư, khẳng định sự phục hồi của Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, sau khi tăng trưởng kinh tế trong Quý II của nước này đã xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Nhà máy nhiệt điện sắp được khởi công xây dựng được liên kết thi công giữa Công ty năng lượng quốc gia Indonesia và 2 công ty của Nhật Bản. Nhà máy nhiệt điện này trị giá 4 tỷ USD và là một trong số hàng loạt các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ được chính phủ Indonesia triển khai trong thời gian tới, rong số đó có hệ thống đường sắt cao tốc đầu tiên của Indonesia.

Kinh tế Indonesia quý II/2015 chỉ tăng trưởng 4,6%, thấp nhất từ năm 2009. Ngân hàng Phát triển châu Á đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Indonesia năm 2015 xuống mức 5,0% từ mức 5,5% trước đó.

Thị trường tiền tệ châu Á hỗn loạn, Indonesia thiệt hại nhiều nhất Thị trường tiền tệ châu Á hỗn loạn, Indonesia thiệt hại nhiều nhất

VTV.vn - Sự sụt giá bất ngờ của đồng nội tệ khiến nền kinh tế Indonesia vốn đã tăng trưởng chậm chạp lại càng thêm khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước