[INFOGRAPHIC] 9 ngân hàng Việt trong top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 25/02/2021 07:16 GMT+7

VTV.vn - Trong bảng xếp hạng Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2021 của Brand Finance, ngành ngân hàng Việt Nam có 5 thương hiệu.

Mới đây, Brand Finance, công ty tư vấn định giá thương hiệu doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã công bố bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng lớn nhất toàn cầu năm 2021.

Theo đó, ICBC của Trung Quốc là ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới với 72,7 tỷ USD. Ngoài ra, các ngân hàng Trung Quốc cũng tiếp tục chiếm lĩnh top 4 trong bảng xếp hạng Brand Finance Bank 500 năm 2021.

Trong bảng xếp hạng này, ngành ngân hàng Việt Nam là tiêu điểm khi giá trị thương hiệu tăng 23%, mức tăng cao nhất thế giới. Cả 9 ngân hàng Việt lọt top 500 đều có thứ hạng được cải thiện.

[INFOGRAPHIC] 9 ngân hàng Việt trong top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

Brand Finance nhận định khả năng kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đã cho phép Việt Nam chống lại xu hướng sụt giảm giá trị thương hiệu của ngành ngân hàng trên toàn cầu.

Sôi động cuộc đua tăng vốn của ngành ngân hàng Sôi động cuộc đua tăng vốn của ngành ngân hàng

VTV.vn - Thống kê của VNDirect cho thấy, năm qua đã có 12 ngân hàng được chấp thuận tăng thêm 160 nghìn tỷ đồng vốn điều lệ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước