[INFOGRAPHIC] GDP Việt Nam phục hồi ở mức 6,5% nhờ bao phủ vaccine

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 07/04/2022 09:57 GMT+7

VTV.vn - Kinh tế Việt Nam dự kiến phục hồi ở mức 6,5% năm 2022 và tăng trưởng mạnh mẽ hơn 6,7% trong năm tới nhờ tỷ lệ tiêm chủng phòng COVID-19 cao.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 6/4/2022, kinh tế Việt Nam dự kiến phục hồi ở mức 6,5% năm 2022 và tăng trưởng mạnh mẽ hơn 6,7% trong năm tới nhờ tỷ lệ tiêm chủng phòng COVID-19 cao cùng với việc đẩy mạnh thương mại; tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng.

[INFOGRAPHIC] GDP Việt Nam phục hồi ở mức 6,5% nhờ bao phủ vaccine - Ảnh 1.

Trong họp báo sáng 6/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo nguồn vốn FDI sẽ tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam mặc dù nhiều nước phát triển đang thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ.

"Việt Nam với dân số 100 triệu dân và tầng lớp thu nhập trung bình cao đang gia tăng nhanh chính là địa điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Những ưu đãi mà Việt Nam được hưởng thông qua các hiệp định thương mại tự do sẽ giúp họ tiếp cận được với các thị trường xuất khẩu khác", ông Andrew Jeffries, Giám đốc Ngân hàng phát triển châu Á ADB tại Việt Nam, đánh giá.

Lạm phát của Việt Nam có dấu hiệu tăng trong quý 1, nhưng lý do chính là bởi giá xăng dầu tăng. Theo dự báo của ADB, lạm phát năm nay của Việt Nam vẫn nằm trong tầm kiểm soát, ở mức 3,8%.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam

VTV.vn - Trong 1 tuần qua, nhiều tổ chức quốc tế đã lần lượt đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước