iPhone 12 vừa ra mắt, nhiều trang web đã nhận “đặt hàng”

Chu Bình-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau buổi ra mắt iPhone 12 của Apple, nhiều cửa hàng, trang web bán điện thoại đã nhận order đặt hàng xách tay, nhận đặt cọc các phiên bản điện thoại iPhone 12.

Theo khảo sát, giá về tay người tiêu dùng được đội lên khá cao, iPhone 12 bản cao nhất Pro Max có giá dao động từ 41,5 - 43 triệu đồng và phải chờ gần 1 tháng mới có hàng. Đây là lý do nhiều người tiêu dùng vẫn tìm đến đường xách tay.

Một số trang web còn tự giới thiệu là chuyên cung cấp các dòng điện thoại mới nhất và vô tư nhận đặt cọc iPhone 12 xách tay, với mức đặt cọc khoảng 2 triệu đồng.

iPhone 12 vừa ra mắt, nhiều trang web đã nhận “đặt hàng” - Ảnh 1.

iPhone 12 ra mắt với thiết kế mới, nâng cấp camera, có 5G.

Nhân viên bán hàng của một cửa hàng bán điện thoại cho biết, sở dĩ có nhiều mức giá khác nhau là còn phụ thuộc vào người xách hàng, nhưng nhìn chung là không có thuế VAT. Đây cũng là lý do khiến giá điện thoại xách tay có giá rẻ hơn điện thoại chính hãng.

Theo Nghị định 98 mới ban hành, các sản phẩm xách tay về bán tại Việt Nam mà không có hóa đơn được gọi là kinh doanh hàng lậu, với mức xử phạt hành chính lên tới 200 triệu đồng. Ngày 15/10 là ngày nghị định này chính thức có hiệu lực, thế nhưng dường như cả người mua và người bán vẫn còn ít quan tâm.

iPhone 12 bộc lộ tham vọng đào “mỏ vàng” Trung Quốc của Apple iPhone 12 bộc lộ tham vọng đào “mỏ vàng” Trung Quốc của Apple

VTV.vn - Bất chấp những lời đánh giá thấp, iPhone 12 được kết nối mạng 5G vẫn được xem là công cụ mới giúp Apple đào "mỏ vàng" Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước