Italy: Chính sách thuế mới hấp dẫn giới siêu giàu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/03/2018 18:43 GMT+7

Italy kỳ vọng kích thích được nền kinh tế nhờ chính sách thuế mới. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Các triệu phú từ Nga, Na Uy cho đến Mỹ đang đổ xô đến Italy để hưởng lợi từ chính sách thuế thấp vô cùng hấp dẫn.

Theo đó, giới siêu giàu có quốc tịch Italy chỉ phải trả khoản thuế cố định 100.000 Euro (123.000 USD)/năm bất kể thu nhập của họ cao bao nhiêu. Thời gian áp dụng chính sách này có thể kéo dài tới 15 năm.

Khoảng 150 người có thu nhập hơn hàng trăm triệu USD mỗi năm đang sống tại Italy được hưởng mức thuế hời. Sau nhiều năm chìm trong khủng hoảng, suy thoái và tăng trưởng chậm, Italy đang vất vả thúc đẩy đà hồi phục của nền kinh tế.

Chính phủ Italy đang cạnh tranh với nhiều thị trường khác để thu hút giới siêu giàu đầu tư vào đây, tăng chi tiêu và tạo nên những dòng vốn mới.

Chính sách giảm thuế tại Mỹ ảnh hưởng thế nào đến đầu tư quốc tế? Chính sách giảm thuế tại Mỹ ảnh hưởng thế nào đến đầu tư quốc tế?

VTV.vn - Chính sách giảm thuế dự báo sẽ đem lại những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Mỹ nhưng đồng thời cũng có tác động lớn tới hoạt động đầu tư quốc tế trong những năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước