Đức cảnh báo tác động của chính sách giảm thuế Mỹ tới việc làm châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/02/2018 16:07 GMT+7

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đức đã lên tiếng cảnh báo về những ảnh hưởng tiêu cực của kế hoạch cải cách thuế mới hiện nay của Mỹ đối với việc làm ở châu Âu.

Tại cuộc họp các Bộ trưởng diễn ra tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã lên tiếng cảnh báo về những ảnh hưởng tiêu cực của kế hoạch cải cách thuế mới hiện nay của Mỹ đối với việc làm ở châu Âu.

Giới chuyên gia cho rằng động thái cải cách thuế của Mỹ sử dụng các hệ thống thuế quốc gia để tạo lợi thế cho các doanh nghiệp địa phương khi xuất khẩu ra nước ngoài và gây bất lợi cho các nguồn lực nước ngoài, gây hại "nghiêm trọng" đến dòng chảy thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương, cũng như có thể vi phạm các quy định và cam kết thương mại quốc tế.

Nhóm Bộ trưởng Kinh tế các nước trong EU đã gửi một lá thư tới Washington, trong đó yêu cầu kế hoạch cải cách thuế của Mỹ cần phải được đánh giá lại sao cho phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tổng thống Mỹ phê chuẩn dự luật cải cách thuế và ngân sách ngắn hạn Tổng thống Mỹ phê chuẩn dự luật cải cách thuế và ngân sách ngắn hạn

VTV.vn - Đêm 22/12 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành dự luật cải cách thuế do đảng Cộng hòa đề xuất trị giá 1.500 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước