JICA kêu gọi sớm thanh toán tại các dự án ODA

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/05/2018 14:34 GMT+7

Tân Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Konaka Tetsuo cho biết doanh nghiệp tư nhân có thể vay vốn ODA Nhật Bản. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Vẫn còn tình trạng chậm thanh toán và chậm trễ trong việc giải quyết các thủ tục liên quan đến các dự án ODA của Nhật Bản tại Việt Nam.

Đây là nhận định tại buổi họp báo của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA diễn ra sáng nay (10/5) tại Hà Nội.

JICA cho biết tình trạng chậm thanh toán ngày càng trở nên trầm trọng do Việt Nam đang thực hiện các chính sách tăng cường kiểm soát nợ công ở mức cao hơn.

Nhìn lại năm tài khóa 2017, nổi bật trong các dự án của JICA có cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện dài nhất Việt Nam, thủy điện Thác Mơ mở rộng, tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi - rubella, sắp tới, JICA có thể sẽ cho các doanh nghiệp tư nhân vay vốn, đặc biệt sẽ ưu tiên các doanh nghiệp có nền tảng tài chính vững chắc và hoạt động trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu.

JICA tiếp tục hỗ trợ phòng chống thiên tai và nông nghiệp JICA tiếp tục hỗ trợ phòng chống thiên tai và nông nghiệp

VTV.vn - Hôm nay (23/4), đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo cơ quan hợp tác quốc tế JICA tại Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước