Jordan: Nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh

Quang Duy - Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 17:34 GMT+7

VTV.vn - Giá vàng giảm khiến nhu cầu tích trữ kim loại quý này của người dân đất nước Jordan tăng mạnh.

Hôm nay (6/8), giá vàng thế giới đã có một phiên giảm nhẹ, đang giao dịch quanh mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Từ ngoài mặt phố cho tới những con ngõ nhỏ, các cửa hàng vàng tại thủ đô Amman của Jordan đang tấp nập dòng người mua bán.

Ông Abdullah Hroub, chủ tiệm vàng, cho biết: "Tất cả các tiệm vàng ở thành phố này đều rất nhộn nhịp. Khi giá vàng còn cao, chúng tôi bán chậm lắm. Tuy nhiên, hiện nay, giá vàng giảm, mọi người đổ xô đi mua".

Ông Osama Imseeh, Chủ tịch Hiệp hội trang sức Jordan nói: “Từ đầu năm, nhu cầu mua vàng cũng không quá đặc biệt so với năm trước. Tuy nhiên, khoảng 10 ngày nay, khi giá vàng giảm mạnh, người dân mua nhiều. Doanh số bán hàng rất khả quan".

Người Jordan có truyền thống mua vàng làm quà cưới cho các cặp uyên ương, trong khi đó, thời điểm này lại đang giữa mùa cưới, chính vì vậy nhu cầu càng tăng cao”.

Ông Hamdi Abu Sara, người mua vàng, cho biết: "Nếu cưới vào cuối năm hoặc năm sau, chưa chắc người ta đã đi mua vàng. Tuy nhiên, nếu định cưới vào mấy tháng tới, chắc chắn họ sẽ mua vàng".

Không chỉ người Jordan, những người ngoại quốc cũng coi vàng là kênh đầu tư trong những ngày này.

Ông Ahmad Agha, người Iraq, nói: "Thay vì cầm tiền mặt, tôi mua vàng để tích lũy. Giá vàng đang thuận lợi nên tôi coi đây là khoản để dành cho gia đình mình".

Trong tháng 7, vàng thế giới đã mất gần 7% giá trị. Hôm nay, giá kim loại quý này tiếp tục giảm nhẹ. Với những người dân tại thành phố Amman này, đây thực sự là một tin vui.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước