Keppel trả hơn 400 triệu USD dàn xếp bê bối hối lộ xuyên quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/12/2017 17:16 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Keppel tuyên bố chấp nhận trả khoản phạt lên tới hơn 400 triệu USD nhằm dàn xếp cáo buộc hối lộ trong một số dự án tại Brazil.

Tập đoàn Keppel - một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore vừa tuyên bố chấp nhận trả khoản phạt lên tới hơn 400 triệu USD cho 3 nước là Mỹ, Brazil và Singapore nhằm dàn xếp cáo buộc hối lộ trong một số dự án tại Brazil.

Cụ thể, một công ty con đặt tại Mỹ của Tập đoàn Keppel, công ty chuyên kinh doanh xây giàn khoan dầu và vận hành xưởng đóng tàu đã tham gia vào mạng lưới hối lộ do một đối tượng người Brazil dẫn đầu.

Qua mạng lưới này, các công ty liên quan đã hối lộ khoảng 50 triệu USD cho một số quan chức Brazil cũng như thu lợi phi pháp hơn 350 triệu USD. 

Chủ tịch Tập đoàn Keppel bày tỏ sự hối hận và thất vọng về vụ việc trên và cho biết, sẽ tiếp tục các hoạt động tại Mỹ, Brazil và khẳng định, các bê bối này sẽ không ảnh hưởng tới việc trả cổ tức cho cổ động trong năm nay của công ty cũng như hoạt động kinh doanh của Keppel trên thị trường toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước