Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ trong tiến trình hội nhập

Lê Minh - Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 14:42 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Đầu tư và Thương mại song phương Việt - Mỹ vừa được tổ chức trong tuần qua tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Đây là hoạt động thể hiện nỗ lực tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường ra nước ngoài của các doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và của doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong tiến trình hội nhập.

Chị Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty Chánh Thu, doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu xoài Việt Nam sang Mỹ từ đầu năm 2019, tham gia chuyến đi Mỹ lần này để tìm đối tác mở rộng thị trường và giải pháp cho những vấn đề phát sinh trong xuất khẩu trái cây sang Mỹ. Công ty Chánh Thu là 1 trong số hơn 10 doanh nghiệp tham gia chuyến đi Mỹ xúc tiến thương mại và đầu tư do Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston tổ chức.

Theo các chuyên gia, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động trực tiếp tới Mỹ tìm kiếm đối tác là một nỗ lực đúng hướng. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tới Mỹ để tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường. Điều này phần nào cho thấy sự tự tin, vững vàng của các doanh nghiệp Việt Nam khi vươn ra biển lớn, đặc biệt là tại thị trường lớn nhưng khó tính nhất thế giới này.


Tăng cường cơ hội kết nối với Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ Tăng cường cơ hội kết nối với Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ

VTV.vn - Mới đây, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp hai nước đã được tổ chức tại thành phố Los Angeles, Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước