Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng

PV-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 09:00 GMT+7

VTV.vn - Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ IndiGo đã chính thức có mặt tại Việt Nam với các chuyến bay thẳng Kolkata – Hà Nội và chiều ngược lại.

Đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ của hãng hàng không IndiGo rút ngắn thời gian bay chỉ còn 2,5-3 tiếng, được kỳ vọng không chỉ gia tăng số lượng khách du lịch Ấn Độ tới Việt Nam mà còn thúc đẩy hợp tác thương mại giữa 2 nước.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ IndiGo đã chính thức có mặt tại Việt Nam với các chuyến bay thẳng Kolkata – Hà Nội và chiều ngược lại. Sau chuyến bay khai trương vào ngày 3/10/2019, hãng sẽ khai thác các chuyến bay với tần suất hàng ngày. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ 5 trong mạng đường bay của Indigo sau các đường bay thành công đến Thái Lan, Singapore, Malaysia và gần đây là Myanmar.

Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng - Ảnh 1.

Chuyến bay đầu tiên của IndiGo xuất phát từ TP Kolkata - Ấn Độ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội ngày 03/10/2019.

Ông William Boulter, Giám đốc thương mại của IndiGo cho biết: "Tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng nhanh chóng cũng giống như tại Việt Nam. Chúng tôi nghĩ rằng nhiều người dân Ấn Độ đang lựa chọn Việt Nam như một điểm đến du lịch cũng giống như Thái Lan. Chúng tôi đang vận hành 5-6 chuyến bay một ngày tới Bangkok và Phuket, chúng tôi cũng thấy rất nhiều cơ hội ở Việt Nam. Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn và đang rất thành công đối với thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi muốn trở thành cầu nối để đưa du lịch Việt Nam thành công đối với thị trường Ấn Độ. Và chúng tôi rất tự tin có thể đưa được nhiều du khách Ấn Độ hơn đến với Hà Nội và tiếp đó là TP.HCM".

Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng - Ảnh 2.

Ông William Boulter, Giám đốc thương mại của IndiGo.

Sau Hà Nội, đường bay thẳng từ thành phố KolKata tới TP.HCM sẽ được hãng khai trương vào ngày 18/10 tới đây. Việc kết nối giữa các thành phố lớn của hai quốc gia được kì vọng không những thúc đẩy du lịch mà còn mở ra những cơ hội hợp tác thương mại và giao lưu văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam. Những chuyến bay mới này được thiết kế để phục vụ hành khách là các doanh nhân và khách du lịch giải trí, những người thường xuyên tìm kiếm các lựa chọn đường bay mới với mức giá hợp lý. Tại Việt Nam, vé của IndiGo sẽ được phân phối qua tổng đại lý HG Aviation.

Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng - Ảnh 3.

Hành khách có thể mua vé các chuyến bay của IndiGo tại Việt Nam thông qua tổng đại lý HG Aviation.

IndiGo là một trong những hãng hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, với đội bay gồm hơn 200 máy bay, hãng cung cấp hơn 1400 chuyến bay hàng ngày và kết nối 60 điểm đến trong nước và 22 điểm đến quốc tế. Đây cũng là hãng hàng không có thời gian đào tạo đội ngũ phi hành đoàn dài nhất trên thế giới với thời gian là 99 ngày. IndiGo cũng có tỉ lệ nữ phi công cao nhất thế giới với 15% phi công hiện nay của hãng là nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước