Khả năng FED tăng lãi suất và tác động tới nền kinh tế Việt Nam

Chí Sơn, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/12/2015 22:39 GMT+7

VTV.vn - Tiến sỹ , chuyên gia Kinh tế Cấn Văn Lực sẽ đưa ra những nhận định về điều chỉnh tăng lãi suất đồng USD của FED và tác động tới kinh tế Việt Nam trong ngắn và trung hạn.

Thị trường tài chính toàn cầu đang nín thở chờ đợi quyết định của FED về lãi suất đồng đô la Mỹ. Động thái nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 10 năm qua của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khiến việc đầu cơ đồng bạc xanh hấp dẫn hơn, gây ra nguy cơ gia tăng rút, thoái vốn tại các nền kinh tế mới nổi, khiến các nền kinh tế này phải tìm biện pháp ứng phó. Nhiều quốc gia có tỷ giá đồng nội tệ neo với đồng USD như các nước Vùng Vịnh đã có thể cảm nhận được sức ép về biến động tỷ giá ngay từ những ngày này, khi quyết định cuối cùng của FED chưa được đưa ra.

Tại Việt Nam, nguyên nhân nào khiến cho tỷ giá VND/USD trong suốt một tuần nay liên tục tăng kịch trần biên độ? Cuộc họp của FED và xác suất điều chỉnh tăng lãi suất đồng USD sẽ tác động như thế nào tới kinh tế Việt Nam trong ngắn và trung hạn ? Đây là những vấn đề đã được phóng viên VTV trao đổi với Tiến sỹ, chuyên gia Kinh tế Cấn Văn Lực trong sáng ngày 16/12.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước