Khách hàng vẫn phải chờ xe nhập khẩu từ ASEAN 2-3 tháng nữa

Tiến Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/04/2018 13:40 GMT+7

VTV.vn - Các xe ô tô sản xuất tại ASEAN hưởng thuế nhập khẩu 0% từ 2018, hi vọng làm giảm giá xe. Tuy nhiên, cũng phải mất hàng tháng, các mẫu xe này mới có thể đến tay khách hàng.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của các đại lý xe Honda, chỉ tính riêng mẫu xe CRV 2018, mẫu xe ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên về Việt Nam trong Quí I/2018, số lượng đơn đặt hàng đã tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Với đơn hàng tăng đột biến như vậy, các đại lý khó có thể giao xe ngay cho khách hàng.

Khi thuế nhập khẩu ô tô về 0%, các doanh nghiệp tận dụng cơ hội để giảm giá cạnh tranh. Tuy nhiên, theo một số đại lý, thời điểm hiện tại rất khó giảm mạnh để người tiêu dùng chờ đợi thêm về "ô tô giá rẻ".

Do quy định về việc kiểm tra khí thải, chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định của Nghị định 116, các lô xe khác của Nissan, Ford, Suzuki, Toyota từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam cũng mất ít nhất 2 - 3 tháng mới có thể đến tay người tiêu dùng.

Như vậy, làn sóng xe nhập khẩu từ ASEAN sẽ bắt đầu tràn vào Việt Nam giữa năm 2018. Người tiêu dùng phải tiếp tục chờ đợi thêm vài tháng mới có thể tiếp cận các dòng xe nhập khẩu trong ASEAN.

Xe ô tô nhập khẩu ASEAN diện thuế 0 sắp được bán tại Việt Nam Xe ô tô nhập khẩu ASEAN diện thuế 0 sắp được bán tại Việt Nam Mở bán lô xe nhập khẩu áp thuế 0 từ tháng 5/2018 Mở bán lô xe nhập khẩu áp thuế 0 từ tháng 5/2018 Giá ô tô nhập khẩu từ Thái Lan rẻ hơn xe sản xuất trong nước từ 2018 Giá ô tô nhập khẩu từ Thái Lan rẻ hơn xe sản xuất trong nước từ 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước