Liệu giá ô tô có giảm khi xe nhập khẩu tràn về Việt Nam?

Công Tùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/03/2018 11:19 GMT+7

VTV.vn - Người tiêu dùng kỳ vọng giá ô tô sẽ giảm từ 25-30%, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quy luật cung - cầu của thị trường và chiến lược kinh doanh của từng hãng.

Nút thắt về các yêu cầu nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 quy định điều kiện nhập khẩu ô tô đã từng bước được các doanh nghiệp tháo gỡ. Đầu tháng 3/2018, lô hàng hơn 2.000 xe ô tô từ Thái Lan đã cập cảng Việt Nam.

Người tiêu dùng kỳ vọng với sự mở đầu này sẽ xuất hiện cuộc đổ bộ của các dòng xe nhập khẩu từ ASEAN về nước thời gian tới làm cho thị trường ô tô thêm sôi động và giá xe sẽ giảm. Vậy thị trường ô tô hiện nay diễn biến ra sao?

Liệu giá ô tô có giảm khi xe nhập khẩu tràn về Việt Nam? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bị cho là khan hiếm hàng từ cuối năm 2017, vậy nên, thông tin về lô xe ô tô đầu tiên nhập khẩu từ ASEAN hưởng thuế suất 0% về Việt Nam đã thu hút rất đông khách hàng đến đặt mua.

Trong nửa đầu tháng 3/2018, đã có hơn 2.300 xe ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu về nước, với giá trị lên tới hơn 50 triệu USD. Trong khi đó, 2 tháng đầu năm 2018 chỉ có hơn 30 xe dưới 9 chỗ về nước.

Sự tăng đột biến lượng xe ô tô nhập khẩu là do một số doanh nghiệp đã đáp ứng được quy định của Nghị định 116 vốn gây nhiều tranh cãi trước đây. Nhưng liệu giá xe có giảm là câu hỏi lớn mà nhiều người tiêu dùng đang rất quan tâm.

Một số doanh nghiệp nhập khẩu cho biết, phải đến cuối Quý II hoặc sang Quý III/2018 mới có thể đáp ứng được yêu cầu Nghị định 116 và lượng sẽ nhập khẩu mới có thể về nước, giúp gia tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Các chuyên gia dự báo, thời gian tới, sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt về giá giữa các hãng xe nhập khẩu với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước.

Ô tô nhập giá rẻ sắp về Việt Nam Ô tô nhập giá rẻ sắp về Việt Nam Nhiều hãng xe ô tô đã giảm giá khá mạnh Nhiều hãng xe ô tô đã giảm giá khá mạnh Đầu năm 2018, ô tô nhập khẩu có giảm giá? Đầu năm 2018, ô tô nhập khẩu có giảm giá?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước