Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 20

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 14:47 GMT+7

Các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 20.

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 20 đã khai mạc sáng 4/4 tại thủ đô Vientiane (Lào).

Tổng thư ký ASEAN và Bộ trưởng Tài chính 10 nước thành viên ASEAN, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á cùng một số tổ chức quốc tế khác đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 20.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng đã nghe và thảo luận về báo cáo cập nhật tình hình kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Hội nghị cũng nghe Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN báo cáo về tiến độ triển khai các sáng kiến trong kênh hợp tác tài chính ASEAN cũng như báo cáo của Ban Thư ký ASEAN về các hoạt động của Văn phòng giám sát hội nhập ASEAN.

Phát biểu trong phiên khai mạc, Bộ trưởng Tài chính Lào Lien Thikeo cho biết, cùng với việc thảo luận với các tổ chức tài chính quốc tế về tình hình kinh tế khu vục và thế giới, lãnh đạo tài chính và ngân hàng các nước ASEAN sẽ thông qua nội dung Kế hoạch hành động chiến lược hội nhập tài chính - tiền tệ giai đoạn 2016 - 2025. Đây là một văn kiện quan trọng mà lãnh đạo ASEAN sẽ thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN tổ chức vào tháng 9/2016 tại Lào.

Cũng trong sáng 4/4, Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 12 đã được khai mạc tại thủ đô Vientiane.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước