Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/5), Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á 2016 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 1.000 nhà lãnh đạo ngành ngân hàng trên thế giới.

Đặc biệt Hội nghị còn có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á 2016 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và công ty The Asian Banker đồng tổ chức. Chủ đề của hội thảo năm nay là "Đột phá mới", bao gồm các cuộc đối thoại đa phương kéo dài trong 3 ngày, phản ánh sự đa dạng của ngành tài chính năng động ngày nay.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng châu Á, khẳng định sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với sự phát triển năng động của nền kinh tế Việt Nam nói chung và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói riêng.

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng quốc tế hiểu thêm về hệ thống ngân hàng của Việt Nam và giúp các ngân hàng Việt Nam phát triển các mối quan hệ quốc tế, thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng thị trường, đồng thời thúc đẩy quá trình thu hút vốn đầu tư, tiếp thu kinh nghiệm quản lý và công nghệ hiện đại cho ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Đồng thời trước các đối tác quốc tế, phía chủ nhà Việt Nam cũng thể hiện quan điểm cải cách mạnh mẽ của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước