Khai mạc Hội nghị thường niên IMF - WB

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 17:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/10, tại thủ đô Lima (Peru), Hội nghị thường niên của Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã được khai mạc.

Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới năm 2015 diễn ra trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới - đã giảm ở mức thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Những biến động trên thị trường chứng khoán, các đợt điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ trong thời gian vừa qua của Trung Quốc đã gây ra những tác động không nhỏ đối với kinh tế toàn cầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch WB nhấn mạnh tầm quan trọng của những chính sách thúc đẩy tăng trưởng. Trước đó, WB nhận định, số người cực nghèo trên thế giới lần đầu tiên đã giảm xuống mức dưới 10% dân số thế giới trong năm 2015, một phần là do tốc độ tăng trưởng kinh tế tại một số thị trường mới nổi.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde bày tỏ tin tưởng, Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Bà Christine Lagarde cũng hối thúc những nhà hoạch định chính sách các nước cần cải cách và chia sẻ kinh nghiệm về chính sách kinh tế để có thể thúc đẩy tăng trưởng cũng như giảm bớt sự bất ổn toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước