Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Thu Huyền-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 06:00 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 12/6, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ và quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả, thực chất giữa Việt Nam và IMF, nhằm góp phần thúc đẩy ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kiến nghị IMF tiếp tục hỗ trợ các cơ quan của Quốc hội Việt Nam thông qua việc cung cấp nghiên cứu kinh nghiệm lập pháp của các nước, cung cấp chuyên gia, tổ chức các nghiên cứu, khảo sát, hội thảo tọa đàm…

Liên quan đến các dự án luật và các chuyên đề giám sát, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị IMF chia sẻ cung cấp các dữ liệu các nghiên cứu cập nhật về tình hình kinh tế thế giới và kinh tế - xã hội Việt Nam, giúp cho Quốc hội có thêm thông tin cần thiết trong quá trình thông qua các quyết sách quan trọng của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước