Khai mạc triển lãm quốc tế Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - VSI Expo 2014

Duy Ly-Thứ tư, ngày 17/09/2014 16:52 GMT+7

Một số gian hàng tại triển lãm. (Ảnh: VTV News)

Hôm nay (17/9), triển lãm quốc tế Công nghiệp hỗ trợ - Viet Nam VSI Expo 2014 đã chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm là một trong những hoạt động được đánh giá có vai trò quan trọng nhằm kích cầu đầu tư, phát triển công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Triển lãm thu hút trên 200 gian hàng trưng bày của 140 doanh nghiệp tham dự, bao gồm nhiều lĩnh vực như: công nghệ cao, dệt may, da giày, điện, điện tử, nhựa, cao su, cơ khí, chế tạo và lắp ráp ô tô.

Bên cạnh các thương hiệu lớn trong nước như: Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn, SamCo, VeAm, Caosumina, Cadivi, Nhựa SaiGon... là các thương hiệu tên tuổi quốc tế như: Intel, Nidec, Bosch, Toshin...

Theo đánh giá của các cơ quan nghiên cứu, hiện nay công nghiệp sản xuất các linh kiện, phụ tùng của Việt Nam chưa phát triển. Tính cả doanh nghiệp nội địa và khối FDI, hiện nay mới chỉ đáp ứng được 23-37% nhu cầu của các nhà lắp ráp.

Chính vì vậy, các nhà tổ chức hy vọng triển lãm VSI Expo 2014 sẽ tạo ra môi trường tốt cho tăng cường xúc tiến thương mại, liên kết sản xuất, thu hút đầu tư và chuyển giao kinh nghiệm giữa các đối tác trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 20/9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước