Khai trương thí điểm cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa qua mạng

Minh Loan (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 14/05/2015 19:39 GMT+7

Bấm nút khai trương thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua Internet. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (14/5), Bộ Công thương đã tổ chức công bố và khai trương quy trình thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) qua mạng.

Đây là bước tiến quan trọng tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đồng thời đóng góp vào quá trình cải thiện môi trường kinh doanh, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Hệ thống quản lý và giấy chứng nhận xuất xứ điện tử mức độ 4 là hệ thống dịch vụ công online của Bộ Công thương. Khi tham gia vào hệ thống, doanh nghiệp chỉ cần kết nối mạng Internet nhằm thực hiện các thủ tục khai báo xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa tới các Phòng quản lý xuất nhập khẩu.

Thực hiện quy trình này, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí thời gian và các nguồn lực khác cho cả doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Bộ Công thương đang đề nghị phía Hải quan cho phép cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ được truy cập vào cả dữ liệu điện tử về hóa đơn thương mại hay vận đơn, để doanh nghiệp không phải nộp bản giấy các loại giấy tờ này.

Thời gian tới, Bộ Công thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành tiếp tục thực hiện kết nối Hệ thống một cửa quốc gia đối với các thủ tục hành chính khác của Bộ Công thương nhằm góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của các doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước