Khám xét nhà của người tạo ra tiền ảo Bitcoin

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 22:13 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Australia đã bất ngờ khám xét nhà một đối tượng được cho là người đã sáng lập ra hệ thống tiền ảo Bitcoin.

Vụ khám xét diễn ra vài giờ sau khi tạp chí Wired, một tạp chí nổi tiếng và trang công nghệ Gizmodo xuất bản những bài báo công bố cuộc điều tra của họ. Các bài báo nói rằng, chủ nhân của ngôi nhà, ông Craig Steven Wright, một học giả, có thể là người tạo ra đồng tiền ảo Bitcoin. Các cuộc điều tra này dựa trên các email bị rò rỉ, tài liệu trên web, bao gồm cả một bản ghi chép cuộc gặp giữa ông Wright và các quan chức thuế của Australia.

Mật danh Satoshi Nakamoto, người tạo ra tiền ảo Bitcoin, từ lâu đã là một bí ẩn mà báo giới và những người mê Bitcoin cố tìm cách giải đáp. Nhiều tờ báo khác trước đó cũng đã từng đoán danh tính thật của Nakamoto nhưng cũng chưa đi đến kết luận nào. Việc tìm ra danh tính thật của nhân vật này không chỉ giúp giải quyết các bí mật xưa nay, mà còn xác định tương lai của đồng tiền này.

Theo các chuyên gia, hiện người hay tổ chức có mật danh Nakamoto đang ngồi trên đống tiền 1 triệu Bitcoin, tương đương 400 triệu USD theo tỉ giá quy đổi hiện tại.

Hy Lạp: Lo vỡ nợ, người dân dùng tiền ảo Bitcoin Hy Lạp: Lo vỡ nợ, người dân dùng tiền ảo Bitcoin

VTV.vn - Chỉ trong 1 tuần qua, khối lượng giao dịch tiền ảo bitcoin của các nhà đầu tư Hy Lạp đã tăng mạnh lên 11%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI