Khan hiếm dự án nhà thấp tầng tại Hà Nội

Hoàng Nga - Tài Vũ-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 15:11 GMT+7

VTV.vn - So với các phân khúc khác, nhà thấp tầng được nhà đầu tư quan tâm vì thường có pháp lý hoàn chỉnh và được chủ đầu tư tách sổ bàn giao ngay, không phải chờ đợi lâu.

Báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu CBRE cho thấy, đối với nhà ở gắn liền với đất, do đợt bùng phát thứ hai của dịch COVID-19, phân khúc này chỉ ghi nhận 45 căn mở bán mới trong quý III/2020. Điều này cho thấy sự khan hiếm của loại hình nhà đất tại Hà Nội. Chính vì vậy, các dự án nhà phố thương mại shophouse đang rục rịch ra hàng vào thời điểm cuối năm này đang đón nhận sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo CBRE, dự kiến nguồn cung mở bán mới trên thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội trong cả năm 2020 này sẽ chỉ ở mức hạn chế từ 500 - 600 căn.

Khan hiếm dự án nhà thấp tầng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Khan hiếm dự án nhà thấp tầng tại Hà Nội. Ảnh minh họa - Dân trí.

Hiện nay, trên thị trường chỉ có một số ít dự án nhà thấp tầng đang chuẩn bị chào bán ra thị trường. Nguồn cung chủ yếu tập trung tại Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm. 

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường Hà Đông đang có lợi thế với sự hoàn thiện của hệ thống giao thông như tuyến BRT, các tiện tích trường quốc tế, trung tâm thương mại.

So với các phân khúc khác, nhà thấp tầng còn được các nhà đầu tư quan tâm vì thường có pháp lý hoàn chỉnh và được chủ đầu tư tách sổ bàn giao ngay, không phải chờ đợi quá lâu. Điều này giúp nhà đầu tư có thể cho thuê, chuyển nhượng hay bán lại một cách dễ dàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước