Khan hiếm nguồn cung nhà 1,5 - 2 tỷ đồng ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 16:43 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh nguồn cung nhà khan hiếm, nhiều người có thu nhập trung bình đang đặt ra câu hỏi: Với khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng liệu có thể mua được nhà chung cư mới ở Hà Nội?

Với mức thu nhập trung bình hàng tháng của 2 vợ chồng vào khoảng 15 triệu đồng, phải nuôi cả con nhỏ, gia đình chị Nhu đã phải chật vật mới tìm mua được 1 căn hộ khoảng 1,5 tỷ đồng tại Hà Nội.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản tại Hà Nội đang có sự lệch pha cung cầu. Trong khi nhu cầu mua nhà giá trung bình, từ 1,5 - 2 tỷ đồng chiếm tỷ lệ lớn, thì nguồn cung lại ít, chỉ lác đác tại một số dự án. Với mức giá 25 triệu đồng/m2, khách hàng chỉ có thể mua được căn hộ ở những khu vùng ven như Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm. Các căn hộ nhỏ, giá hợp lý tại các dự án luôn nhanh chóng hết hàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của những dự án này là thường khá xa trung tâm, từ 15 - 20km tính đến hồ Hoàn Kiếm, hệ thống giao thông chưa hoàn thiện, việc đi vào nội đô làm việc dễ xảy ra tình trạng tắc đường. Bên cạnh đó, người mua cũng cần phải lưu ý một số điểm, đặc biệt là mua nhà ở vùng ven.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, người có thu nhập thấp đô thị hiện chiếm khoảng hơn 50% dân số, bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, người lao động… Nhu cầu nhà ở lớn, nguồn cung lại không nhiều, dẫn đến giá nhà vẫn có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Vì vậy, các chuyên gia gợi ý, với giá tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, bên cạnh các chung cư mới, người dân có thể tính đến việc mua đất thổ cư tại ngoại thành, hoặc nhà tập thể cũ trong trung tâm với tính pháp lý được đảm bảo.

Hà Nội chưa kiểm tra việc bán nhà ở xã hội cho... người giàu Hà Nội chưa kiểm tra việc bán nhà ở xã hội cho... người giàu

VTV.vn - Kiểm toán Nhà nước cho biết, Sở Xây dựng Hà Nội chưa kiểm tra, xử lý việc bán nhà ở xã hội giai đoạn 2015 - 2018 sai đối tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước