Kho bạc Nhà nước phối hợp thu ngân sách qua ngân hàng thương mại

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/06/2020 20:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Hôm nay (24/6), Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ký kết hợp tác thu ngân sách Nhà nước và ủy nhiệm thu ngân sách Nhà nước.

Nhằm tăng cường cải cách hành chính, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng SeABank đã ký kết hợp tác thu ngân sách Nhà nước và ủy nhiệm thu ngân sách Nhà nước.

Với việc ký kết này, SeAbank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên triển khai hợp tác với Kho bạc Nhà nước trong lĩnh vực phối hợp thu ngân sách nhà nước và ủy nhiệm thu ngân sách, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khi nộp thuế, phí, lệ phí... 

Kho bạc Nhà nước phối hợp thu ngân sách qua ngân hàng thương mại - Ảnh 1.

Lãnh đạo KBNN và SeABank ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước và thanh toán song phương điện tử.

Như vậy, toàn bộ các khoản thu ngân sách Nhà nước qua SeAbank sẽ được ghi nhận trực tiếp vào hệ thống của Kho bạc Nhà nước, đảm bảo tập trung kịp thời vào ngân sách Nhà nước; đồng thời cũng sẽ được cập nhật thông tin nhanh chóng sang Tổng cục Thuế và Hải quan.

Thu ngân sách nhà nước giảm mạnh do COVID-19 Thu ngân sách nhà nước giảm mạnh do COVID-19

VTV.vn - Bộ Tài chính cho biết, đầu năm là khoảng thời gian nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 khiến nguồn thu ngân sách sụt giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước