Kho bạc Nhà nước sẽ hoạt động hoàn toàn trong môi trường số hóa

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 06:41 GMT+7

VTV.vn - Đến năm 2030, toàn bộ hoạt động của hệ thống Kho bạc Nhà nước sẽ được số hóa và kết nối với các Bộ, ngành, địa phương. Khi đó hơn 95% giao dịch sẽ được điện tử hóa.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Định hướng Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030" được tổ chức ngày 5/8 tại Hà Nội.

Mục tiêu trọng tâm của chiến lược là hướng tới xây dựng mô hình kho bạc khu vực hoặc kho bạc 2 cấp, toàn bộ các hoạt động nghiệp vụ của hệ thống kho bạc sẽ được số hóa; từng bước xây dựng một bộ sổ cái chung cho toàn Chính phủ để cung cấp báo cáo thu, chi ngân sách Nhà nước đầy đủ, chính xác. Việc này đồng thời sẽ rút ngắn thời gian lập báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước và báo cáo tài chính Nhà nước chỉ còn dưới 6 tháng.

Phát triển kho bạc số để tăng hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước Phát triển kho bạc số để tăng hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước

VTV.vn - Kho bạc nhà nước sẽ không đơn thuần là kho giữ tiền ngân sách mà sẽ chuyển thành kho bạc số, có sự kết nối, liên thông giữa các bộ, ngành, địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước