Khó thu đầy đủ thuế của Facebook tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 16:48 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, để thu thuế từ các hoạt động kinh doanh trên Facebook tại Việt Nam, cơ quan chức năng đang áp dụng thuế nhà thầu.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ ra 3 vi phạm phát luật Việt Nam của Facebook, trong đó có việc Facebook hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhận tiền từ người dùng để chạy quảng cáo nhưng không nộp thuế tại Việt Nam. 

Theo số liệu dự đoán từ công ty nghiên cứu thị trường ANTS, năm 2018, quảng cáo chi tiêu trên Facebook lên đến 235 triệu USD. Song đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, để thu thuế từ các hoạt động kinh doanh trên Facebook tại Việt Nam, cơ quan chức năng đang áp dụng thuế nhà thầu, tức là thực hiện khấu trừ thuế tại nguồn với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có hoạt động kinh doanh trên Facebook. Theo Luật Quản lý thuế, cơ quan thuế không thể tự động đến doanh nghiệp yêu cầu nộp thuế. Các chuyên gia thuế cho rằng, Facebook đã lợi dụng khe hở này để tránh không chấp hành quy định pháp luật thuế tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước