Người dùng Samsung bức bối vì không thể xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại

Theo Người đưa tin-Thứ năm, ngày 10/01/2019 18:37 GMT+7

VTV.vn - Nhiều mẫu điện thoại Android ngay từ khi mới mua đã được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, người dùng không thể xóa hoàn toàn ứng dụng mà chỉ có thể vô hiệu hóa.

Có một sự thật mà không nhiều người dùng để ý, đó là hầu hết các mẫu điện thoại Samsung được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook và người dùng sẽ không thể xóa hoàn toàn ứng dụng này mà chỉ có thể "tắt" tạm thời.

Mặc dù không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng với các bê bối về dữ liệu cá nhân gần đây, nhiều người dùng muốn xóa Facebook đi đã gặp phải khó khăn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, nhiếp ảnh gia Nick Winke đã chia sẻ về tình huống bối rối này. Winke đã mua một chiếc Samsung Galaxy S8 khi nó được giới thiệu vào năm 2017. Điện thoại đi kèm với ứng dụng Facebook được tải sẵn, điều mà bản thân anh và hầu như tất cả người dùng khác đều không bận tâm.

Winke đã sử dụng Facebook một thời gian để liên lạc với bạn bè và chia sẻ công việc của mình với đồng nghiệp, nhưng trong thời gian gần đây, Winke quyết định rời khỏi Facebook và cố gắng xóa ứng dụng khỏi điện thoại của mình. Dẫu vậy, anh chàng nhiếp ảnh gia này không thể xóa ứng dụng trên chiếc smartphone Samsung mà chỉ có thể "vô hiệu hóa" nó.

Đương nhiên, Winke không biết "vô hiệu hóa" nghĩa là gì và liệu điều này có khiến ứng dụng ngừng hoạt động tất cả các chức năng hay không. Và câu hỏi đặt ra là tại sao anh không thể gỡ nó ra khỏi điện thoại? Winke lo ngại rằng, nếu Facebook không bị xóa hẳn, nó vẫn có thể theo dõi thông tin của người dùng.

Theo lời giải thích của một phát ngôn viên của Facebook, một khi vô hiệu hóa ứng dụng, tình trạng của ứng dụng đó giống như là đã xóa khỏi thiết bị, vì vậy nó sẽ không tiếp tục thu thập dữ liệu hoặc gửi thông tin trở lại Facebook.

Công ty tuyên bố thêm rằng ứng dụng có thể xóa hoàn toàn hay không phụ thuộc vào các thỏa thuận cài đặt sẵn mà Facebook đã thực hiện với nhiều nhà sản xuất điện thoại khác nhau. Mạng xã hội này biện minh rằng, việc cài sẵn ứng dụng Facebook sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng ngay khi mở hộp.

Tuy nhiên, trải nghiệm này có thể sẽ không mấy vui vẻ đối với người dùng đã không còn muốn Facebook xuất hiện trong cuộc sống của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước