Ngoài ra, Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore cũng khẳng định loại khoai lang trồng tại Việt Nam không hề nhiễm chất độc da cam như tin đồn thất thiệt trước đó đã lan truyền trên mạng xã hội.
Tuần vừa qua, trên Facebook xuất hiện bức ảnh những củ khoai lang bị chuyển sang màu xanh lục sau khi luộc kèm thông tin cho rằng khoai lang này đã được trồng trên khu vực nhiễm chất độc da cam, đồng thời khuyến cáo không nên đến hay mua nông sản từ Việt Nam.
Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore đã vào cuộc và bác bỏ những thông tin trên. Hiện tượng chuyển màu có thể là phản ứng tự nhiên sau khi các thành phần tan trong nước của khoai lang tiếp xúc với không khí.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!