Khối kinh tế tư nhân nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt dự án được tư nhân đầu tư đã làm thay đổi bộ mặt hạ tầng du lịch Việt Nam.

Nghị quyết 10 về phát triển kinh tế tư nhân đã trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, mở lối khơi dậy nguồn lực của khu vực kinh tế vốn lâu nay ít được quan tâm. Kinh tế tư nhân ngày càng phát triển mạnh mẽ giúp đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Việt Nam.

Ở nhiều ngành, kinh tế tư nhân đã thể hiện vai trò động lực quan trọng như ngành du lịch. Đây cũng là ngành được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam nên sự lớn mạnh của kinh tế tư nhân trong lĩnh vực này đã cho thấy tính tiên phong của khối kinh tế tư nhân trong phát triển tương lai của đất nước.

Trèo đèo, vượt suối, chui vào hang ngầm... những trải nghiệm một không hai trên thế giới - đó chính là những gì du khách có thể cảm nhận về chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng - một sản phẩm của công ty tư nhân. Trước đó, dù nổi tiếng với hàng trăm hang động độc đáo nhưng Quảng Bình cũng chỉ khai thác cầm chừng ở vài tour du lịch lẻ tẻ. Còn hiện nay, khi tư nhân tham gia khai thác, số lượng và chất lượng tour được nâng cấp lên tầm quốc tế.

Sự thay đổi cũng diễn ra nhanh chóng với hạ tầng du lịch. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt các dự án được tư nhân đầu tư đã làm thay đổi bộ mặt hạ tầng du lịch Việt Nam. Giờ đây, các hệ thống khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao với các thương hiệu hàng đầu thế giới đã hiện diện ở Việt Nam.

Sự đóng góp của tư nhân không chỉ ở vốn đầu tư mà quan trọng hơn là sự linh hoạt và sáng tạo của khối kinh tế này nâng cao được năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần xác định rõ thứ tự ưu tiên, phát triển công nghiệp theo hướng bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước