Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/04/2019 20:54 GMT+7

VTV.vn - Từ chỗ chỉ là "Một trong những động lực", nay kinh tế tư nhân đã được nâng lên là "Một động lực quan trọng" của nền kinh tế.

Toàn bộ hệ thống chính trị đã rất nỗ lực trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết 10. Sự thay đổi và quyết tâm thay đổi này đã đưa kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế trong 2 năm qua và cả những năm tiếp theo.

Tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 5, khóa 12, kinh tế tư nhân đã được xác định rõ hơn và nhấn mạnh việc phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh theo cơ chế thị trường là yêu cầu tất yếu, khách quan, vừa cấp thiết, vừa lâu dài trong quá trình hoàn thiện thể chế, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Để cụ thể hóa chủ trương quan trọng này, hàng loạt những chương trình hành động cụ thể đã được thực thi một cách rốt ráo, quyết liệt với định hướng quan trọng là phát triển mạnh kinh tế tư nhân; kiến tạo môi trường thuận lợi, cạnh tranh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy mọi thành phần kinh tế phát triển.

Từ chỗ chỉ là "Một trong những động lực", nay kinh tế tư nhân đã được nâng lên là "Một động lực quan trọng" của nền kinh tế. Rõ ràng sự dịch chuyển, thậm chí thay đổi này cũng là cả một sự nung nấu.

Kinh tế tư nhân cải cách để tạo động lực tăng trưởng Kinh tế tư nhân cải cách để tạo động lực tăng trưởng

VTV.vn - Để kinh tế tư nhân có thể trở thành đầu tàu phát triển mạnh mẽ cần tiến hành hàng loạt giải pháp nhằm tạo động lực để kinh tế tư nhân bứt phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước