Khối ngoại giảm bán, VN-Index bứt phá áp sát mốc 910 điểm

VTV Digital-Thứ hai, ngày 21/09/2020 16:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Nối tiếp đà hưng phấn vào cuối tuần trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/9) với sắc xanh ngay từ những phút đầu phiên.

Nhóm Bluechips BVH,GAS, HPG, MSN, VHM tăng nhẹ, đáng chú ý có MWG của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động tăng 2,3%, là động lực giúp thị trường bứt phá.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng gây bất ngờ khi giao dịch tích cực nhất với BID, CTG, VCB, SHB, VPB đều tăng trên dưới 1%. Riêng MBB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội tăng 1,9% lên 19.100 đồng/cổ phiếu. Những diễn biến này giúp sắc xanh thị trường nhanh chóng được củng cố.

SHB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội tăng đáng chú ý, lên đến 4,8% với 15.200 đồng/cổ phiếu sau thông tin ngân hàng này nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX).

Bên cạnh SHB, trước đó, các ngân hàng như ACB, LPB hay VIB cũng đã có những thông tin liên quan đến việc chuyển sang giao dịch ở sàn HSX. Các cổ phiếu này cũng đang đồng loạt tăng giá trên 2%.

Khối ngoại giảm bán, VN-Index bứt phá áp sát mốc 910 điểm - Ảnh 1.

Giới phân tích cho rằng, chuyển sàn giúp đánh giá lại giá trị cổ phiếu ngân hàng. Các nhà băng niêm yết trên HSX vào cuối năm sẽ giúp cổ phiếu có mức định giá cao hơn do minh bạch hơn về thông tin. Việc này cũng giúp ngân hàng tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn, thuận lợi cho kế hoạch tăng vốn.

Đáng chú ý, trong phiên sáng nay có bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tăng 0,2% và VJC của Công ty CP Hàng không VietJet cũng tăng 0,4%. Hai cổ phiếu này được cho là sẽ tạo ra những tín hiệu tích cực với kỳ vọng các chuyến bay quốc tế sớm sôi động trở lại. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ chính sách đầu tư công như PLC, DHA, HPG cũng nhẹ trên dưới 1%.

Các cổ phiếu ngành điện như PPC, REE, TBC cũng tăng điểm trong sáng nay. Trong đó, TTA của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn.

Kết phiên, VN-Index tăng 0,89% lên 908,99 điểm. Thanh khoản hơn 4.400 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,38%, lên hơn 130 điểm. Giá trị giao dịch hơn 488 tỷ đồng.

VN-Index lên sát ngưỡng 900 điểm VN-Index lên sát ngưỡng 900 điểm

VTV.vn - Thị trường chứng khoán VIệt Nam giữ vững sắc xanh và áp sát ngưỡng 900 điểm cho tới cuối phiên sáng nay (15/9) dù có thời điểm trùng xuống trước 10h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước