Khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/09/2019 09:20 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bên yêu cầu cáo buộc một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc bán phá giá vào thị trường Việt Nam.

Mới đây, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép carbon cán nguội dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Vụ việc được khởi xướng điều tra dựa trên Hồ sơ yêu cầu do 3 công ty đại diện cho ngành sản xuất thép cán nguội trong nước gồm: Công ty TNHH Posco - Việt Nam, Công ty Cổ phần China Steel Sumikin Việt Nam và Công ty TNHH Một thành viên Thép tấm lá Phú Mỹ - VNSTEEL. 

Bộ Công Thương sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các bên liên quan để thu thập thông tin nhằm phân tích, đánh giá các nội dung cáo buộc. Bộ này cũng khuyến nghị tất cả các tổ chức, cá nhân đang xuất nhập khẩu, phân phối, kinh doanh, sử dụng hàng hóa bị điều tra đăng ký làm bên liên quan và cung cấp các thông tin cần thiết tới Bộ để đảm bảo quyền, lợi ích của mình theo quy định của pháp luật.

Việt Nam điều tra chống bán phá giá đối với thép Trung Quốc, Hàn Quốc Việt Nam điều tra chống bán phá giá đối với thép Trung Quốc, Hàn Quốc

VTV.vn - Biên độ bán phá giá cáo buộc đối với Trung Quốc là 25,5% và Hàn Quốc là 19,25%. Thời kỳ điều tra xác định hành vi bán phá giá từ 1/6/2017 đến 31/5/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước