Không áp hạn mức 20 triệu đồng một ngày với ví điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/12/2019 15:55 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành thông tư hướng dẫn một số quy định về dịch vụ trung gian thanh toán, trong đó các ví điện tử là đối tượng có nhiều điều chỉnh.

Theo thông tư mới, tổ chức cung ứng các dịch vụ ví điện tử phải yêu cầu khách hàng hoàn thành việc liên kết ví với tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ trước khi sử dụng ví điện tử.

Tổng hạn mức giao dịch của một ví điện tử cá nhân, bao gồm cả thanh toán và chuyển cho ví khác không quá 100 triệu đồng trong một tháng. So với dự thảo trước đây, quy định chính thức đã bỏ hạn mức 20 triệu đồng mỗi ngày.

Đối với tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước quy định không được phép cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng ví điện tử, trả lãi trên số dư ví điện tử hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên ví điện tử so với giá trị tiền khách hàng nạp vào.

Theo số liệu gần nhất do Ngân hàng Nhà nước công bố, cả nước hiện có khoảng 5 triệu tài khoản ví điện tử đang hoạt động.

Thông tư này được kỳ vọng sẽ siết chặt hoạt động của các ví điện tử, góp phần đóng góp lành mạnh cho hệ thống tài chính ngân hàng nói chung và tránh tình trạng trăm hoa đua nở, thiếu cơ sở pháp lý để kiểm soát chặt chẽ.

Cá nhân chi tiêu ví điện tử không quá 100 triệu đồng Cá nhân chi tiêu ví điện tử không quá 100 triệu đồng

VTV.vn - Quy định mới về ví điện tử vừa được Ngân hàng Nhà nước nêu trong thông tư 23 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 39 hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước