Không ATM và Internet Banking, ngân hàng hơn 80 năm tuổi tại Hong Kong vẫn có lãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa: SCMP

VTV.vn -Ngân hàng Tai Sang với tuổi đời hơn 80 năm tại Hong Kong (Trung Quốc) chỉ có 1 chi nhánh, không cây ATM và Internet Banking vẫn đạt lợi nhuận 41 triệu HKD trong năm 2017.

Nhiều người đặt câu hỏi, giữa lúc ngân hàng số trở thành chuẩn mực của thế giới, thậm chí Hong Kong, Trung Quốc còn đang chuẩn bị phát hành giấy phép ngân hàng số, liệu những mô hình ngân hàng truyền thống còn có thể tồn tại? Câu trả lời là có.

Với chỉ 30 nhân viên và một chi nhánh, Tai Sang được cho là ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong nhưng vẫn duy trì năm thứ hai có mức tăng trưởng 2 con số. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể mở tài khoản tại Tai Sang với chỉ 100 HKD nhưng không có loại hình tài khoản doanh nghiệp.

Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Tai Sang tin rằng những ngân hàng truyền thống như thế này sẽ không thể bị đe dọa bởi cơn sóng ngân hàng số hiện nay.

Điều quan trọng là nó cung cấp các dịch vụ mà giới kinh doanh vàng và chứng khoán cần. Tới lúc nào mà họ vẫn có thể phục vụ cộng đồng và những khách hàng cốt lõi, họ vẫn trường tồn. Năm 2017, tổng số tiền gửi của khách hàng chỉ ở mức 1 tỷ HKD.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ lãi suất thấp Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ lãi suất thấp Dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm đứng đầu nhóm bị gửi nhiều khiếu nại Dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm đứng đầu nhóm bị gửi nhiều khiếu nại Thái Lan: Các ngân hàng đạt kết quả kinh doanh khả quan Thái Lan: Các ngân hàng đạt kết quả kinh doanh khả quan

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước