Không chỉ Panama, Mỹ cũng là "thiên đường" trốn thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/04/2016 15:59 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ Panama, một quốc gia có hệ thống pháp luật vốn được xem là chặt chẽ hàng đầu thế giới như Mỹ cũng đang được xem là một "thiên đường" trốn thuế.

Quốc gia Trung Mỹ Panama hiện đang là tâm điểm của cả thế giới sau vụ rò rỉ tài liệu mật "Hồ sơ Panama". Tuy nhiên cũng có một quốc gia khác đang dần nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế như là một điểm đến lý tưởng cho những người muốn cất giấu tài sản, và đáng ngạc nhiên đó chính là nước Mỹ.

Nước Mỹ luôn tự hào về các chính sách thân thiện với doanh nghiệp, thế nhưng theo hãng thông tấn AP, quốc gia này đang dần nổi lên như một thiên đường thuế hàng đầu trên thế giới do những quy định lỏng lẻo.

Tại nhiều bang, việc thành lập doanh nghiệp vỏ bọc là khá dễ dàng và vấn đề ai là chủ sở hữu thường ít được quan tâm. Các bang như Delaware, Nevada, South Dakota và Wyoming đang cạnh tranh quyết liệt với nhau để cung cấp cho các khách hàng nước ngoài sự bí mật, kín đáo mà họ mong muốn. Nơi nào có chính sách càng thoáng, thì càng thu hút được nhiều doanh nghiệp và nguồn thu ngân sách lại càng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước