Không có chuyện ăn cá rô phi bị nhiễm độc

Diệp Phong - Đức Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 13:24 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của ngành nông nghiệp và các chuyên gia thủy sản trước thông tin trên một số trang báo mạng những ngày gần đây.

Tin trên bài báo cho rằng, cá rô phi nuôi dễ mắc bệnh nên phải dùng thuốc trừ sâu để đặc trị, điều này dẫn đến nguy cơ ung thư cao nếu người tiêu dùng ăn phải loại cá này. Để giảm chi phí, người nuôi sử dụng phân của các loại gia súc, gia cầm cho cá ăn, có thể gây nên một số bệnh viêm nhiễm…

Các hộ nuôi cá cũng như các nhà khoa học Việt Nam đều cho rằng, cá rô phi được nuôi bằng các loại thức ăn công nghiệp, không hề sử dụng phế thải chăn nuôi để cho cá ăn. Người nuôi có dùng một số kháng sinh, men tiêu hóa để kích thích cá ăn, các sản phẩm này đều nằm trong danh mục thuốc thủy sản được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho phép sử dụng.

Diện tích cá rô phi nuôi tại Việt Nam khoảng 20.000 ha với sản lượng ước đạt 150.000 tấn. Hiện tại loại cá này cũng được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Sản xuất giày từ… da cá rô phi Sản xuất giày từ… da cá rô phi Thơm ngon cá rô phi nướng đậm chất thôn quê Thơm ngon cá rô phi nướng đậm chất thôn quê Ông Chấn có ép cung, nhục hình các “nhân viên công vụ”? Tiêu đề tin 3

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Từ khóa:

cá rô phi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước