Không có chuyện người dân Thủ đô phải bù hơn 2.000đ/m3 nước sạch sông Đuống

PV-Thứ hai, ngày 09/12/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm rõ về vấn đề minh bạch giá nước sạch sông Đuống tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND TP. Hà Nội khóa XV.

Trước chất vấn trong phiên bế mạch Kỳ họp thứ 11 HĐND khóa XV về tính minh bạch trong giá nước sạch do Nhà máy nước mặt (NMNM) sông Đuống cung cấp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giải trình cụ thể và khằng định rằng không hề có chuyện người dân Thủ đô phải "gánh" đỡ giá nước sông Đuống như vậy. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết những bức xúc trong thời gian qua của cử tri Hà Nội đối với giá nước sạch sông Đuống là do phát biểu và giải thích của Giám đốc Sở Tài chính đã khiến người dân hiểu sai về việc phải bù hơn 2.000 đồng/m3 nước sạch sông Đuống.

Không có chuyện người dân Thủ đô phải bù hơn 2.000đ/m3 nước sạch sông Đuống - Ảnh 1.

Vấn đề minh bạch về giá nước sạch sông Đuống được đặt ra tại phiên chất vấn tại Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Liên quan đến mức giá thỏa thuận với các NMNM trên địa bàn (cụ thể là NMNM sông Đuống và NMNM sông Hồng), ông Nguyễn Đức Chung cho hay: "Trong thời gian vừa qua thành phố có thỏa thuận về mức giá của NMNM sông Đuống là 10.246đ/m3 thì đây là mức giá để nhà đầu tư lập dự án. Còn thành phố thỏa thuận mức giá 10.365đ/m3 với NMNM sông Hồng tại Đan Phượng cũng là để nhà đầu tư lập dự án nhưng cho đến nay NMNM sông Hồng còn đang chậm tiến độ, mới chỉ đạt khoảng 50%".

Không có chuyện người dân Thủ đô phải bù hơn 2.000đ/m3 nước sạch sông Đuống - Ảnh 2.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định không có chuyện người dân Hà Nội phải “gánh” hơn 2.000đ/m3 nước sạch sông Đuống.

Như vậy, hiện nay, đối với 2 dự án nhà máy sản xuất nước sạch từ nguồn nước mặt trên địa bàn Hà Nội đang có là NMNM sông Hồng và NMNM sông Đuống, mới chỉ có NMNM sông Đuống đã đi vào hoạt động còn NMNM sông Hồng thì đang bị chậm tiến độ. Về giá nước, mức giá hơn 10.000đ/m3 đối với nước sông Đuống cũng chỉ là mức giá được thành phố thỏa thuận với nhà đầu tư để thực hiện lập dự án và hiện mức giá này của NMNM sông Hồng đang cao hơn NMNM sông Đuống.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu GĐ Sở Tài chính rút kinh nghiệm vụ giá nước sông Đuống Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu GĐ Sở Tài chính rút kinh nghiệm vụ giá nước sông Đuống

VTV.vn - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, phát biểu và giải thích của Giám đốc Sở Tài chính về giá nước sông Đuống đã khiến người dân hiểu lầm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước