Không để việc sáp nhập các Chi cục thuế ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/07/2018 06:25 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại diện Cục thuế địa phương đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn trước đề án sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay của ngành.

Tại buổi sơ kết 6 tháng đầu năm do Tổng cục thuế tổ chức ngày 20/7, đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết việc ngừng bổ nhiệm tất cả các Chi cục trưởng và Chi cục phó các Chi cục thuế đến năm 2020 để thực hiện việc sáp nhập đã gây ra tình trạng thiếu nhân sự, khó khăn cho công tác điều hành.

Thực hiện việc tinh giảm 50% các Chi cục thuế đến năm 2020, đồng nghĩa với việc sẽ có hàng trăm đồng chí Chi cục trưởng các Chi cục thuế sẽ phải luân chuyển xuống làm cấp phó. Đại diện Cục thuế tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ Tài chính cần có chính sách để động viên các đồng chí này.

Có mặt tại buổi sơ kết, ông Trần Xuân Hà - Thứ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh đề án sáp nhập các Chi cục thuế sẽ tuân theo lộ trình chặt chẽ, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách của ngành và cơ cấu tổ chức cũng như nhiệm vụ chính trị của các địa phương.

Đại diện Tổng cục thuế cũng cho biết thêm, đề án sáp nhập các Chi cục thuế sẽ được làm thí điểm vào cuối năm 2018 theo nguyên tắc công khai, minh bạch. Các chính sách cụ thể Bộ Tài chính sẽ báo cáo trình Thủ tướng quyết định, sau đó mới được thực hiện.

Dừng bổ nhiệm các trưởng, phó chi cục thuế đến năm 2020 để sáp nhập Dừng bổ nhiệm các trưởng, phó chi cục thuế đến năm 2020 để sáp nhập

VTV.vn - Theo ông Vi Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thuế), trước mắt, dừng bổ nhiệm mới các trưởng, phó chi cục thuế để thực hiện việc sáp nhập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước