Giảm một nửa các Chi cục trưởng Chi cục thuế sau khi sáp nhập

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: VNF

VTV.vn - Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 50% các chi cục thuế trên toàn quốc, đồng nghĩa với việc có khoảng trên 300 chi cục thuế sẽ phải thực hiện việc sáp nhập.

Nhiều người băn khoăn không biết việc sáp nhập sẽ được diễn ra như thế nào. Ngày 16/5, Tổng cục Thuế đã có thông tin chính thức về việc này.

Đại diện Tổng cục Thuế ông Vi Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết việc sáp nhập các chi cục thuế trên cả nước sẽ được thực hiện dựa theo đề xuất của các Cục thuế địa phương, có thể sáp nhập 2 hoặc 3,4 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành một chi cục thuế khu vực.

Trong quá trình sáp nhập, sẽ giảm ít nhất một nửa các Chi cục trưởng còn các chi cục phó và nhân sự cán bộ thuế tạm thời vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, sau khi sắp xếp, sáp nhập ổn định xong sẽ tiếp tục giảm tiếp tùy theo tính chất công việc.

Ngày 20/5 tới các cục thuế địa phương phải gửi báo cáo về việc sáp nhập và muộn nhất là 1/7 sẽ phải có quyết định thành lập các chi cục thuế khu vực.

Tinh gọn bộ máy để tiết kiệm chi thường xuyên Tinh gọn bộ máy để tiết kiệm chi thường xuyên 2018 - Năm tinh gọn bộ máy 2018 - Năm tinh gọn bộ máy Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính cấp xã Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính cấp xã

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước