Khu Đông - Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM

VTV Digital-Thứ ba, ngày 21/07/2020 06:16 GMT+7

VTV.vn - Với hạ tầng phát triển mạnh mẽ cùng với chủ trương phát triển khu đô thị mở rộng, khu Đông đang tạo ra lực hấp dẫn, thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM.

Vừa qua, TP.HCM đã đề xuất thành lập thành phố phía Đông trên cơ sở sáp nhập 3 quận: quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Điều này được kỳ vọng sẽ là động lực phát triển kinh tế của thành phố trong 10 năm tới.

Có mật độ ứng dụng công nghệ cao lớn nhất nước, đóng góp 40% giá trị sản xuất công nghệ cao của toàn thành phố, khu Đông TP.HCM được quy hoạch trở thành đô thị sáng tạo với nhiều phân khu như: Trung tâm tài chính Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Khu Đại học Quốc Gia, Khu thể thao Rạch Chiếc, Khu công nghệ sinh thái nông nghiệp Tam Đa…

Khu Đông - Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.

Khu Đông TP.HCM được quy hoạch trở thành đô thị sáng tạo. (Ảnh minh họa: Dân trí),

Dự báo, khu vực này sẽ đáp ứng khoảng 10% dân số của TP.HCM, cũng vì thế, khu Đông trở thành "thỏi nam châm" hút các dự án bất động sản có quy mô lớn.

Có vị trí trung tâm quận 9 - vùng "tam giác vàng" kết nối giữa cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây… tạo thuận lợi trở thành trung tâm dịch vụ, thương mại, giải trí mới của thành phố. Bên cạnh đó, các công trình giao thông trọng điểm như tuyến Metro, vành đai 3…, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng, giảm áp lực hạ tầng giao thông thành phố hiện nay.

Khu Đông được định hướng là động lực thúc đẩy phát triển, nâng cao đời sống, trí thức của người dân thành phố. Do đó, các khu đô thị lớn quy mô lớn sẽ giúp chuyển dịch cơ cấu dân số, giải quyết bài toán giãn dân của thành phố.

Khu Đông - Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Thành phố phía Đông được kỳ vọng tạo ra gấp đôi thu nhập cho người dân. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết: "Có những dự án do các DN tư nhân đầu tư mà quy mô diện tích 200-300ha trên địa bàn các quận. Bản thân các dự án lớn đã tạo ra không gian đô thị hoàn chỉnh".

Trong 10 năm qua, Tp.HCM đã triển khai khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông, trong đó khu Đông chiếm tới 70%. Theo các chuyên gia, bất động sản khu Đông với những dự án được quy hoạch hoàn chỉnh có không gian xanh sẽ là cơ hội cho giới đầu tư và là động lực thúc đẩy chính cho thành phố trong thời gian tới.

Làm gì để hiện thực hóa giấc mơ 'Thành phố phía Đông'? Làm gì để hiện thực hóa giấc mơ "Thành phố phía Đông"?

VTV.vn - Mô hình "thành phố trong thành phố" liệu có cơ sở để thực hiện và sẽ mang lại lợi ích gì cho kinh tế TP.HCM và khu vực nói chung?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước