Khủng hoảng nhà ở với giới trẻ tại Anh

Bích Thảo-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 09:16 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu nhà ở tại Anh đang khiến những người trẻ tuổi ở nước này phải tiêu tốn nhiều hơn, phải đi làm xa hơn và an ninh kém hơn so với thế hệ cha mẹ của họ.

Báo cáo mới đây của quỹ Resolution cho biết với những người ở lứa tuổi 25-34 ngày nay, số tiền họ phải chi cho nhà ở lên tới 25% tổng thu nhập - mức cao kỷ lục, gấp 3 lần thế hệ cha mẹ họ. Thế hệ trước ở nước Anh thường có thể sở hữu nhà ở độ tuổi 30, còn ngày nay, độ tuổi sở hữu nhà lần đầu đã tăng lên trên 40.

Một báo cáo tín dụng công bố gần đây cũng đưa ra một con số tương đối đáng ngại đó là trong năm 2016, số lượng người dưới 30 tuổi ở Anh tìm kiếm tư vấn tài chính cho các khoản nợ ngân hàng, nợ thuê nhà tăng vọt.

Các quy định quy hoạch thành phố nghiêm ngặt ở Anh cùng với nhu cầu nhà ở mới gia tăng nhanh chóng, đầu tư nước ngoài và nhiều năm đầu cơ ồ ạt đã khiến thị trường nhà ở của Anh hỗn loạn trong 20 năm vừa qua. Trung bình giá nhà ở Anh đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 2 thập niên qua và riêng tại Thủ đô London đã tăng hơn 4 lần. Trong khi đó, mức lương trung bình tăng không đáng kể.

Mặc dù mức tăng giá nhà ở London đang chững lại do tình hình kinh tế bất ổn liên quan đến việc Anh rời khỏi châu Âu song dự báo, giá nhà ở trên toàn nước Anh vẫn sẽ tăng cùng tốc độ với lạm phát.

Giá nhà đất ở Australia tăng mạnh, người dân khó mua được nhà Giá nhà đất ở Australia tăng mạnh, người dân khó mua được nhà

VTV.vn - Dù Melbourne hay Sydney liên tục dẫn đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới, nhưng trong 15 năm qua, giá nhà đất ở những nơi này đã tăng tới 140%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước