Nhà ở diện tích nhỏ - Nhu cầu lớn

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 06:25 GMT+7

VTV.vn - Thực tế, nhu cầu nhà ở có diện tích nhỏ đang ngày một tăng, đặc biệt ở các thành phố lớn khi thu hút nhiều lực lượng lao động.

Chỉ tính riêng trên địa bàn TP.HCM, hiện đã có khoảng 3 triệu lao động nhập cư, trong đó hơn 50% là lao động có thu nhập trung bình và thấp. Dù chưa có dự án căn hộ thương mại có diện tích 25m2 nào được triển khai thì ở đâu đó, tình trạng chia nhỏ căn hộ để cho thuê đã diễn ra đơn giản là vì cầu quá lớn.

Khu chung cư Thái An 3, Quận 12, TP.HCM có hơn 200 căn hộ có diện tích từ 20 đến 25m2. Chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở cho những người ở các tỉnh khác lên TP.HCM học tập và làm việc.

Còn với một khu nhà ở khác, nhận thấy nhu cầu về căn hộ nhỏ rất lớn nhưng lại chưa được phép xây để bán nên chủ doanh nghiệp đã đứng tên cá nhân để xây thành các căn hộ nhỏ cho thuê với diện tích khoảng 25m2. Ngay khi hoàn thành, dự án đã được lấp đầy.

Căn hộ siêu nhỏ - Xu hướng nhà ở phổ biến trên thế giới Căn hộ siêu nhỏ - Xu hướng nhà ở phổ biến trên thế giới Người dân ủng hộ xây dựng căn hộ siêu nhỏ Người dân ủng hộ xây dựng căn hộ siêu nhỏ TP.HCM đề xuất phát triển loại hình căn hộ nhỏ để cho thuê TP.HCM đề xuất phát triển loại hình căn hộ nhỏ để cho thuê

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước