Kiến nghị giảm 63 năm thu phí đối với 24 dự án BOT

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/08/2017 15:31 GMT+7

VTV.vn - Trên cơ sở kiểm toán 24 dự án BOT, đại diện Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm trừ thời gian thu phí tới gần 63 năm.

Khoảng một tháng nữa, tất cả 24 báo cáo kiểm toán này sẽ được công bố, trong đó có nhiều dự án BOT như Hà Nội – Bắc Giang, hay Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang.

Qua đánh giá ban đầu, các dự án này vẫn có những bất cập như các dự án trước, như áp dụng chỉ định thầu mà không đấu thầu, lựa chọn nhà thầu chưa đủ năng lực và kinh nghiệm, hay vị trí đặt trạm chưa hợp lý. Cũng theo đó, những thiếu sót như tính toán sai lưu lượng xe, mức phí, trạm thu phí, rồi chi phí đầu tư, hay chất lượng công trình cần phải hoàn thiện lại, để giai đoạn sắp tới, việc thu hút và triển khai các dự án BOT hiệu quả hơn. 

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng đã kiến nghị giảm tổng cộng hơn 107 năm đối với thời gian thu phí hoàn vốn của 27 dự án BOT được kiểm toán.

Bắt đầu xử lý bất hợp lý tại dự án BOT giao thông Bắt đầu xử lý bất hợp lý tại dự án BOT giao thông

VTV.vn - Trạm thu phí BOT Tào Xuyên, Thanh Hóa ngày 10/8 đã phải tạm dừng thu phí để tiếp tục đàm phán về một hợp đồng BOT đã có từ cách đây nhiều năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước